พบแล้ว นทท.ฝรั่งเศส หายตัวในป่า หลังจนท.เจอสัญญาณมือถือยังเคลื่อนไหว

พบแล้ว นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส หายตัวในป่า ที่จ.สุราษฎร์ฯ หลังเจ้าหน้าที่พบสัญญาณมือถือเคลื่อนไหวไม่อยู่กับที่

พบแล้ว นทท.ฝรั่งเศส หายตัวในป่า หลังจนท.เจอสัญญาณมือถือยังเคลื่อนไหว สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ทั้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันระดมค้นหา MR.Gollino Cyrit TlZZlano อายุประมาณ 30 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศส ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย. 65 หลังจากพูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ทที่พักอาศัยว่า จะไปเดินป่าท่องเที่ยว ซึ่งมีพยานเป็นชาวบ้าน 3 คน พบว่า MR.Gollino นำโดรนไปบินบริเวณเขาพันธุรัตน์ นอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก 

พบแล้ว นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส หายตัวในป่ากว่า 5 วัน หลังเจ้าหน้าที่เจอสัญญาณมือถือเคลื่อนไหวไม่อยู่กับที่

ก่อนที่โดรนของเขาได้หายไปและคาดว่าเข้าไปค้นหาโดรนด้วยตัวเองอาจจะเกิดอุบัติเหตุไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรือหลงติดอยู่ในป่าเข้าสู่วันที่ 5 ซึ่งนายสุเชาว์ ทูโมสิก นอภ.พนม พร้อม พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.พนม และนายเทอดไทย ขวัญทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ระดมเจ้าที่ทุกฝ่ายและกู้ภัย แบ่งเป็น 3 ชุด กว่า 50 คนเดินเท้าออกหา แต่เจออุปสรรคฝนตกหนักและสภาพมืดมากไม่พบตัว 


พร้อมกันนี้ยังมีรายงานว่า เบาะแสล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้สูญหายได้อยู่บริเวณเชิงเขาด้านหลังวัดถ้ำพันธุรัตน์ หมู่ 6 ต.คลองสก อ.พนม พบว่าโทรศัพท์มือถือยังมีแบตเตอรี่เหลืออยู่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งพิกัดที่ตั้งสัญญาณโทรศัพท์มือถือมีการเคลื่อนไหวไม่อยู่กับที่ คาดว่า MR.Gollino ยังคงเดินวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าว แต่เนื่องจากภูเขามีสภาพสูงชันและป่ารกทึบอาจทำให้ MR.Gollino หลง หาทางออกไม่ได้

พบแล้ว นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส หายตัวในป่ากว่า 5 วัน หลังเจ้าหน้าที่เจอสัญญาณมือถือเคลื่อนไหวไม่อยู่กับที่
 

ล่าสุดมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาได้แจ้งว่าพบ MR.Gollino ผู้สูญหายแล้ว ซึ่งน่าเศร้าที่ MR.Gollino อยู่ในสภาพเสียชีวิตติดอยู่ในซอกเขาลึกด้านท้ายของภูเขาพันธุรัตน์ ตรงจุดที่จับพิกัดโทรศัพท์ได้ จึงได้ส่งแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปชันสูตรก่อนดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าใช้เวลานานหลายชั่วโมง เพราะเป็นพื้นที่เข้าถึงลำบาก 


อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า คาดว่า MR.Gollino อาจเกิดจากอุบัติเหตุ เนื่องจากมีร่องรอยตกจากหน้าผาสูงลงมาค้างที่จุดที่พบ จึงให้เจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมกู้ภัยทางสูงขึ้นไปยังจุดพบศพ อีกทีมสร้างระบบเชือกลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตลงจากหน้าผา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ตำรวจ สภ.พนม และแพทย์เวรโรงพยาบาลพนม เข้าชันสูตรเบื้องต้น ก่อนจะส่งร่างกลับประเทศต่อไป

พบแล้ว นักท่องเที่ยวฝรั่งเศส หายตัวในป่ากว่า 5 วัน หลังเจ้าหน้าที่เจอสัญญาณมือถือเคลื่อนไหวไม่อยู่กับที่

ภาพจาก มูลนิธิกุศลศรัทธา จุดสเเตนบายเขาสก.
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline