ชัดเจนแล้ว "น้ำอัดลมไดเอท" ฆ่าเซลล์มะเร็ง ในร่างกาย ได้จริงหรือ

เมื่อ Donald Trump อ้างว่าน้ำอัดลมไดเอทฆ่าเซลล์มะเร็งได้ ด้าน เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ออกโรงฟันธง แล้วล่าสุด จะคดีพลิกหรือไม่ มาดูกัน

จากกรณี "โดนัลด์ ทรัมป์" มีการอ้วงว่า น้ำอัดลมไดเอทมีคุณสมบัติ ฆ่าเซลล์มะเร็งในร่างกายได้นั้น ล่าสุด "อ.เจษฎ์ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ระบุว่า "

[#FactCheck] ดื่มน้ำอัดลมแบบไดเอ็ต ฆ่าเซลล์มะเร็งได้ จริงหรือ ?

 

ขำๆ กับความเพี้ยนของ ตาทรัมป์ ครับ

เมื่อก่อน ทรัมป์ ก็ชอบให้ความเห็นทางสุขภาพผิดๆ อยู่เรื่อย เช่น "อาบแสงแดด ฆ่าเชื้อโควิด-19" , "ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อเข้าร่างกาย รักษาโควิด-19" , "ห้ามหญิงตั้งครรภ์ใช้ยาพาราเซทามอล (ไทลินอล) เพราะจะทำให้เด็กมีอาการออทิสติก" ฯลฯ

 

ล่าสุด มีการอ้างสรรพคุณของน้ำอัดลม ชนิดไดเอต ที่เขาชื่นชอบ ว่ากินแล้วดี ฆ่าเซลล์มะเร็งในร่างกายได้ เพราะเมื่อเอาไปราดหญ้า หญ้ายังตายเลย 555

ซึ่งไม่จริงนะครับ ! มีแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงหน่วยงานสาธารณสุข ออกมาโต้แย้งกันใหญ่ว่า ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ และขอให้สาธารณะชนอย่าเชื่อตามครับ ฮะๆ "