เกรียนคีย์บอร์ดถึงคอตก โดนเอาเรื่อง หลังโพสต์ เนวินล้มบอล

เกรียนคีย์บอร์ดถึงคอตก เดินหน้าเศร้าเข้าโรงพัก โดนเอาเรื่อง หลังโพสต์ เนวินล้มบอล

เริ่มต้นฤดูกาลใหม่มาได้ 7 นัดแล้ว สำหรับฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021/22 ที่ตอนนี้ทีมที่กำลังมาแรงสุดๆ คงหนีไม่พ้น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่ผงาดขึ้นจ่าฝูงด้วยการทำแต้มไปแล้ว 16 แต้ม กับผลงานชนะ 4 เกม เสมอ 2 เกมและ แพ้ 1 เกมให้กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ทว่าประเด็นที่คนสนใจอย่างมากนั่นก็คือ แมตช์ที่ ปราสาทสายฟ้า เปิดสนามช้างอารีนา บุรีรัมย์ยูไนเต็ด เสมอกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ( SUPHANBURI FC)

เนวินล้มบอล

 โค้ดส่วนลดลาซาด้า

แมตช์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ด้วยผลที่จบลงด้วยการเสมอ 0 - 0 ทำให้มีชาวเน็ตเกรียนรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความอธิบายถึงเกมการแข่งขันนี้ว่า เนวินล้มบอล ทำให้กลายเป็นที่สนใจอย่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในแวดวงกีฬาฟุตบอลไทย ซึ่งชาวเน็ตรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเล่าเป็นฉากๆ เลยว่า 


"บอลธุระกิจ  เนวินจ่ายสุพรรณ 50 ล้าน เพื่อให้บอลเสมอ เปิดครึ่งหลังมา บุรีรัมย์ ต่อครึ่งลูก  เนวิน กดสโบเบ็ด 100 ล้านรองสุพรรณ (และสั่งกรรมการ) เนวิน ชนะ 100 ล้านหักลบ เนวิน เหลือ 50 ล้าน จ่ายกรรมการ 5 ล้าน กำไรสุทธิ 45 ล้าน" ก่อนจะขึ้นแฮชแท็กต่อท้ายว่า สิ่งที่เขาพิมพ์ไปนั่น พิมพ์ไปด้วยความมั่ว ก่อนจะขอตัวไปนอน 

เนวินล้มบอล

ทว่าจากข้อความดังกล่าวกลับทำให้มีกระแสด้านลบไปยัง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จึงได้มอบหมายให้ผู้แทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ้านกรวด เพื่อเอาผิดกับผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว กระทั่งล่าสุด นายประพันธ์พงศ์ คุ้มคง  อายุ 31 ปี  ชาวจังหวัดระนอง เจ้าของเฟซบุ๊ก คุณ เทน ที่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวจึงต้องเดินคอตกมายังโรงพักเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 

 

เนวินล้มบอล

ด้าน พ.ต.อ.กัมพล  วงษ์สงวน  ผู้กำกับการ สภ.บ้านกรวด ได้ทำการสอบปากคำ นายประพันธ์พงศ์ ก่อนที่เกรียนคนดังกล่าวจะเปิดปากสารภาพว่า ที่ตนทำไปเพราะ นึกอยากสนุก   เรียกเสียงฮา  และให้คนเข้ามากดไลค์  กดถูกใจเยอะๆ เท่านั้น ส่วนเนื้อหาข้อความทั้งหมดที่โพสต์ก็คิดขึ้นเอง ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย แต่ขณะนี้ได้ลบข้อความดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กแล้ว


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อหา นายประพันธ์พงศ์ ถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมทั้งได้ตักเตือนว่าการกระทำในลักษณะดังกล่าว สร้างความเสียหายและส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ก่อนจะปล่อยตัวไป จากนั้นพนักงานสอบสวนก็จะได้รวบรวมหลักฐาน  เพื่อดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนต่อไป

เนวินล้มบอล
ขอบคุณข้อมูล - ภาพจาก สุรชัย   พิรักษา 

ภาพจาก BURIRAM UNITED

โค้ดส่วนลดลาซาด้า