ฟีฟ่า ปลด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก U20

ฟีฟ่า ยืนยัน ปลด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก U20 ปี 2023 รอบสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว บอกสาเหตุชัดเจน

ฟีฟ่า ปลด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก U20 : ทำเอาตกใจกันทั้งอาเซียน เมื่อมีรายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศยืนยันเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ได้ตัดสินใจถอด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก U20 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20 พ.ค. ถึง 11 มิ.ย. นี้เรียบร้อยแล้ว หลังประชากรในประเทศอินโดนีเซีย ประท้วงการเข้าร่วมการฟาดแข้งรายการนี้ของ อิสราเอล

 

ฟีฟ่า ปลด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก U20

โดยเป็นที่เข้าใจกันว่าได้เกิดเหตุความวุ่นวายก่อนพิธีการจับสลากแบ่งสายรายการดังกล่าวที่เกาะบาหลีจนพิธีดังกล่าวต้องถูกยกเลิกไป จากกรณีที่มีความขัดแย้งระหว่าง อิสราเอล กับ ปาเลสไตน์ แล้ว อินโดนีเซีย ในฐานะของประเทศรัฐอิสลาม ยืนอยู่ข้างปาเลสไตน์  ซึ่งส่งผลให้ ฟีฟ่า ต้องจัดประชุมร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) และมีการตัดสินใจถอด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพรายการนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์จากฟีฟ่า ระบุว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ทำให้ ฟีฟ่า ตัดสินใจที่จะถอด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลก U20 ปี 2023 และจะมีการประกาศเจ้าภาพใหม่ให้ทราบโดยเร็วที่สุด วันแข่งขันยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และอาจมีการพิจารณาบทลงโทษ สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) ในภายหลัง

ฟีฟ่า ปลด อินโดนีเซีย ออกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก U20

 

ภาพจาก gianni_infantino