"อิชิอิ" ยอมรับแบบไม่อาย ทุกคนทำเพื่อทีมแต่ทุกอย่างมันจบแล้ว

"มาซาทาดะ อิชิอิ" ยอมรับแบบไม่อาย 5 แต้มที่ได้มาในทัวร์นาเมนต์นี้ไม่เพียงพอ ทุกคนทำเพื่อทีมแต่ทุกอย่างมันจบแล้ว

แค่ชนะไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบของทีมชาติไทย เนื่องจาก จีน แพ้ เกาหลีใต้แค่ 1 - 0 ซึ่งการผลการแข่งขัน ไทย 3 - 1 สิงคโปร์นั้นไม่อาจทำให้บอลไทยได้เข้ารอบต่อไป เพราะทั้งแต้ม และ ลูกได้เสียต่างๆ เท่ากันกับทีมชาติจีน


บอลไทยไม่ได้ไปต่อเพราะกฎเฮดทูเฮด ที่ไทย แพ้ให้กับทีมชาติจีนในบ้าน 2 -  1 และบุกไปเสมอ 1 - 1 ทำให้เฮดทูเฮดของทีมชาตไทยไม่ดีกว่าทีมชาติจีนจึงยุติเส้นทางฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เอาไว้ที่รอบสองเท่านั้น 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เหตุผล บอลไทย แต้ม - ลูกได้เสีย เท่า จีนทุกอย่าง แต่ตกรอบ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก
 

\"อิชิอิ\" ยอมรับแบบไม่อาย ทุกคนทำเพื่อทีมแต่ทุกอย่างมันจบแล้ว

หลังจบเกม มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลัง  การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 6 ทีมชาติไทยที่แค่ผลชนะไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบต่อไปว่า 

 


"ผมก็รู้สึกผิดหวังและเสียดายที่ เราไม่ได้ไปต่อ ซึ่งทุกคนทำเพื่อทีมแต่ทุกอย่างมันจบแล้ว หลังเกมเยือนจีนเราไม่ได้ 3 แต้มถือเป็นความรับผิดชอบ ของตัวผมและทำให้เราไม่ได้ไปต่อสำหรับผลงาน 4 นัดได้ 5 แต้มในทัวร์นาเมนต์นี้ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบก็ถือว่าน่าผิดหวังอย่างที่บอก เพราะเป้าหมายของเราคือ 3 เแต้มทุกเกมอยู่แล้ว" 
 

\"อิชิอิ\" ยอมรับแบบไม่อาย ทุกคนทำเพื่อทีมแต่ทุกอย่างมันจบแล้ว

ด้าน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า "ก็รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ต้องขอโทษแฟนบอลและคนไทยทุกคน (การไม่ได้ลงเล่นที่เบลเยียมมีต่อผลความมั่นใจ?) ถ้าในความคิดผมต่อให้ไม่ได้ลงเล่น แต่ได้ไปฝึกซ้อมก็ถือว่าเป็นการพัฒนา แต่ก็นั่นละเกมนี้มันเป็นผมที่มีโอกาสมากแต่ยิงประตูไม่ได้ ต้องขอโทษทุกคน"