โอละพ่อ..เพราะเอ็งนี่เอง!? เหตุรถ นร.พุ่งชนต้นไม้ ทำเจ็บระนาวกว่า 20 คน ที่แท้! เพราะยานรก ตร.รวบโชเฟอร์ตรวจฉี่ เจอเต็มๆ..? (คลิป)

Publish 2018-02-14 17:28:10จากกรณีรถรับส่งนักเรียนอุบัติเหตุรถนักเรียนโรงเรียนอนุบาลอุบลวิทยา ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช บนริมถนนสายท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช-ท่าศาลา ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปอำเภอท่าศาลา บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านสองแพรก พื้นที่หมู่ 3 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยเป็น รถกระบะตอนเดียวยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ ตอนเดียว สีเทา หมายเลขทะเบียน  ผข-8558 นครศรีธรรมราช ซึ่งดัดแปลงเป็นรถสองแถวรับส่งนักเรียน สภาพเสียหลักพุ่งชนอัดติดกับต้นไม้ใหญ่ข้างถนนจนหักโค่น ทำให้ด้านหน้ารถเสียหายยับ และที่เกิดเหตุมีนักเรียนระดับอนุบาลทั้งชาย หญิงและครูบาดเจ็บ รวม  20 คน ส่งเสียงร้องไห้ระงมลั่นถนน เกตุเดิมื่อเช้าวันนี้ (14 ก.พ.) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

 (14 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรดาชาวบ้านแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าสงสัยว่านายศิรวัฒน์ ช่วยชู อายุ 21ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 7 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เคนขับรถกระบะสองแถวรับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุชนต้นไม้จะมีอาหารเมาสุรา หรือยาบ้า จนเป็นเหตุให้ขับรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนนทำให้ครูนักเรียนบาดเจ็บ โดยตัวนายศิรวัฒน์ คนขับได้รีบบาดเจ็บเล็กน้อย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว เพราะหากปล่อยให้ปีศาจสุราหรือทาสยาเสพติดมาทำงานเป็นคนขับรถรับส่งนักเรียนจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้นอีกในอนาคต

                ล่าสุด พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศา จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พิทยา  เทวเดช พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา  จ.นครศรีธรรมราช ควบคุมตัวน่ายศิรวัฒน์ คนขับรถไปตรวจปัสสาวะที่ สภ.ท่าศาลา โดยผลการตรวจพบว่าปัสสาวะสีม่วง จึงส่งปัสสาวะไปให้แพทย์ รพ.ท่าศาลา ตรวจซ้ำและยืนยันผลว่ามีสารเสพติดชนิดแอมเฟตามีนในกระแสเลือด จึงนำตัวนายศิรวัฒน์ มาสอบสวนปำคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

(อ่านข่าวก่อนหน้า: หวิดโศกนาฏกรรมรับวาเลนไทน์ !! รถสองแถว นร.ชนต้นไม้พังยับ ครู-เด็กอนุบาลเจ็บระนาว 20 คน สุดประทับใจลูกเสือ-เนตรนารี ช่วยน้อง!? (ชมคลิป))

 

 

 

 

 จากการสอบสวนนายศิรวัฒน์ ชูช่วย คนขับให้การรับสารภาพว่า ตามปกติตนเองไม่ได้ขับรถรับส่งนักเรียนโรงเรียนที่เกิดเหตุแต่อย่างมด แต่มาขับแทนพ่อที่ป่วยและขับมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว โดยก่อนขับรถรับส่งนักเรียนตนได้เสพยาบ้าเข้าไปจริง จนมาเกิดเหตุหักหลบรถ จยย.จนเสียหลักชนต้นไม้ทำให้ครูและนักเรียนบาดเจ็บ 20 คนดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจึงได้คุมตัวนายศิรวัฒน์ คนขับรถนักเรียนทาสยานรกไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและขับรถในขณะที่มีสารเสพติดในร่างกาย หรือ “เสพขับ”ต่อไปแล้ว.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ลูกเสือ-เนตรนารี โรงเรียนมหาชัยวนาราม ศูนย์ข่าว อ.ท่าศาลา จ.

ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช