กู้ภัยฯวุ่นหนัก เตรียมทีมครบครัน หลังได้รับแจ้งหญิงสาวห้อยหน้าผาต่องแต่ง

กู้ภัยฯวุ่นหนัก เตรียมลุยป่า - โดรน - เครื่องจักรกล พร้อมทีมฉุกเฉิน หลังได้รับแจ้งหญิงสาวห้อยหน้าผาต่องแต่ง ก่อนพบเธอไม่ใช่มนุษย์

ทำเอาเจ้าหน้าที่กู้ภัยสหรัฐฯถึงกับจ้าละหวั่นเร่งเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน เมื่อมีพลเมืองดีเข้าแจ้งเหตุว่า พบหญิงสาวตัวห้อยต่องแต่งติดอยู่ที่หน้าผาสูงราว 9 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมืองซานตาบาร์บารา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เร่งเตรียมเครื่องมือเข้าช่วยเหลือหญิงสาวเคราะห์ร้ายในทันที ทว่าเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุกลับต้องหน้าเสีย ก่อนหลุดขำก๊าก 

หญิงสาวห้อยหน้าผา

โดยตามรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยสหรัฐฯได้รับแจ้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงรีบประสานกำลังเสริมเพื่อช่วยเหลือ ทั้งทีมรถลุยป่า ทีมโดรน ทีมเครื่องจักรกล และทีมฉุกเฉิน ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุในทันที ก่อนพบว่า จุดดังกล่าวเป็นบริเวณริมผาที่ติดกับริมหาดโฮปแรนช์ ซึ่งนักท่องเที่ยวผู้เห็นเหตุการณ์ต่างพากันแตกตื่นตกใจกันอย่างมาก

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

 

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่า หญิงสาวรายดังกล่าวอยู่ในสภาพคล้ายเอื้อมสุดแขน เพื่อคว้าจับหินหน้าผา เพื่อพยุงตัวเองไม่ให้ร่วงมา แต่ว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตรวจจับความร้อนช่วยเหลือ กลับพบความจริงว่า หญิงสาวรายดังกล่าวไม่ใช่มนุษย์จริงๆ แต่เป็นเพียงหุ่นจำลอง เพื่อสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์เมื่อไม่กี่วันก่อนที่จะมีการแจ้งเหตุ

หญิงสาวห้อยหน้าผา

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานไม่ได้ระบุว่า เหตุใดทางกองถ่ายภาพยนตร์ถึงทิ้งหุ่นดังกล่าวไว้ให้อยู่ในสภาพเช่นนี้ แต่ถึงแม้เรื่องราวดังกล่าวจะกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้โกรธเคืองผู้แจ้งเหตุแต่อย่างใด โดยได้นำภาพและเรื่องราวมาแชร์ขำขัน ทั้งยังบอกอีกว่า "หากเจอเหตุร้าย อย่างน้อยก็แจ้งมาจะดีกว่า"

 

ข้อมูลจาก NBC los angeles, timesnownews.com
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @SBCFireInfo

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า