เปิดนาที แผ่นดินไหวญี่ปุ่น สุดระทึก สะเทือนระดับ 6.1

เปิดนาที แผ่นดินไหวญี่ปุ่น สุดระทึก สะเทือนระดับ 6.1 แต่ไม่อาจทำนักข่าวหยุดเตือนภัยผ่านหน้าจอได้

จากที่ก่อนหน้านี้ประเทศญี่ปุ่นต้องเผชิญกับความระทึก เมื่อสำนักงานอุตุนิยมวิทยารายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 เวลา 22.41 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น) เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ก่อนจะปรับลดระดับลงเหลือ ขนาด 5.9 จุดศูนย์กลางอยู่ที่จังหวัดชิบะ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ความลึก 62 กิโลเมตร แต่ไม่มีการเตือนภัยสึนามิ

แผ่นดินไหวญี่ปุ่น

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

ตามรายงานของ สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานว่า จากเหตุแผ่นดินไหวส่งผลให้เส้นทางรถไฟบางสายถูกระงับ สถานีรถไฟในกรุงโตเกียวอยู่ในสภาพมืดมิดเต็มไปด้วยผู้โดยสารที่ติดค้าง มีรายงานความเสียหาย บ้านเรือนเกิดไฟไหม้ และน้ำรั่วจากท่อระบายน้ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหลายราย

แผ่นดินไหวญี่ปุ่น
นั่นทำให้ข่าวแผ่นดินไหวญี่ปุ่นถูกนำมาพูดถึงอย่างมาก เมื่อพลเมืองในประเทศผ่นช่วงเวลาระทึกนั้นไปได้แล้ว แต่โลกออนไลน์ได้พูดถึงอย่างมาก ถึงภาพเหตุการณ์ระทึก ภายในสตูติโอประกาศข่าว ตึกอาคารสั่นไหวรุนแรงในระหว่างที่กำลังออกอากาศสด ซึ่งผู้ประกาศข่าวในห้องส่งมีอาการผวาตกใจ ก่อนจะมีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น ทว่าผู้ประกาศข่าวก็ยังคงนั่งปฏิบัติหน้าที่รายงานข่าวแผ่นดินไหวต่อไป

 


ตามรายงานระบุเพิ่มเติมอีกว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ เป็นครั้งรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่ภัยพิบัติปี 2554 ซึ่งครั้งสุดท้ายที่มีแผ่นดินไหวขนาด 5 หรือมากกว่าขนาด 5 เกิดขึ้นในแขวงพิเศษกรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554 ในขณะที่เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 9.0 ที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม ด้านนายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ได้เปิดเผยเรื่องนี้ว่า ทางรัฐบาลได้จัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจเพื่อรับมือแผ่นดินไหวโดยทันที โดยได้จัดตั้งทีมรวบรวมข้อมูลและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ พยายามอย่างสุดความสามารถ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม

แผ่นดินไหวญี่ปุ่น


ข้อมูลจาก ซีเอ็นเอ็น, เจแปนไทม์ส, ANNnewsCH
คลิปจาก カネナシオペラクン @KanenashiOpera_ 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า