ว่าที่เจ้าสาวโลกแตกสลาย แม่สารภาพหน้าเศร้า แอบรักว่าที่ลูกเขย

ว่าที่เจ้าสาวโลกแตกสลาย แม่เดินมาบอก ขอไปไม่งานแต่งลูก เพราะหลงรักว่าที่ลูกเขย จุดชนวนรอยร้าวครอบครัว ทำบ้านพังก่อนเกิดงานวิวาห์

อีกหนึ่งเรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของว่าที่เจ้าสาวรายหนึ่ง ที่ต้องปวดใจในวันแต่งงาน เนื่องจากเธอกำลังจะแต่งงานกับชายที่รัก แน่นอนว่า คนในครอบครัวเธอก็อยากจจะให้มาร่วมงาน ทว่า แม่ของเธอกลับปฏิเสธ พร้อมให้เหตุผลที่ทำเธอตกใจเป็นที่สุด

ว่าที่เจ้าสาว

โดยเธอได้เล่าว่า หมั้นหมายกับ จอห์น แฟนหนุ่มที่แสนวิเศษ ซึ่งได้เจอกันเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งเธอกับเขามีความสัมพันธ์ที่ดีมาก และเธอคงไม่อาจหาผู้ชายคนไหนดีไปยิ่งกว่านี้ได้แล้ว ทว่าคนที่สัมผัสได้ถึงความดีงามของผู้ชายคนนี้กลับไม่ได้มีเพียงเธอ 


เพราะแม้แต่แม่ของเธอก็พลอยจะประทับใจฝ่ายชายเอามากๆ เช่นกัน และปลื้มหนักถึงขั้นไม่อาจหักห้ามความรู้สึกของตัวเองได้ ขณะเดียวกัน เธอค่อนข้างสนิทกับพ่อแม่ ดังนั้นเธอจึงมักจะชวนแฟนหนุ่มไปออกทริปตั้งแคมป์และปีนเขากับพ่อแม่ของเธอเสมอ 

แต่งงาน


นอกจากนี้แฟนของเธอกับแม่ก็ยังชื่นชอบกีฬาเทนนิสด้วยกันทั้งคู่ ทำให้พวกเขามักจะเล่นเทนนิสด้วยกันบ่อยๆ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่แล้วเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา แม่ของเธอกลับทำให้โลกของเธอแทบพัง กับคำสารภาพที่ทำให้เธอถึงกับพูดไม่ออก

 

"ฉันไปที่บ้านแม่ และแม่ก็ปล่อยโฮออกมาทันที แม่บอกว่าตัวเองมีความรู้สึกกับจอห์น ในเชิงชู้สาว" ว่าที่เจ้าสาวเล่าให้ฟังอย่างขมขื่น


เธอเล่าต่อไปว่า แม่ของเธออ้างว่าตัวเองไม่ได้มีความสุขในชีวิตสมรสกับพ่อมาหลายปีแล้ว และจอห์นก็ทำให้แม่รู้สึกถึงอะไรบางอย่าง ในแบบที่พ่อไม่เคยทำ

แต่งงาน

affaliate-2

แม้ผู้เป็นแม่จะอ้างว่าระหว่างตัวเองกับแฟนของลูกจะยังไม่มีอะไรเกินเลย แต่การได้ทราบเรื่องดังกล่าวก็ทำให้ลูกสาวรู้สึกกระอักกระอ่วนใจอย่างมาก อีกทั้งแม่ยังยืนกราน ไม่ขอไปร่วมงานแต่งของเธอหรืออยู่ใกล้ๆ จอห์นอีก จนกว่าความรู้สึกที่มีจะแปรเปลี่ยนไป
 

ว่าที่เจ้าสาวอธิบายต่อไปว่า สิ่งที่เธอทำได้ในตอนนั้นก็แค่เดินออกจากบ้านแม่มา จากนั้นเธอก็เล่าให้จอห์นฟัง ซึ่งเขาก็โทร. ไปหาแม่ของเธอ ชี้ว่าแม่ทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม เขาต้องการย้ำให้ชัดเจนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น ในขณะที่แม่ก็ได้แต่พูดทั้งน้ำตาว่า "ฉันรู้ ฉันรู้"

แต่งงาน
 
ทั้งนี้ หลังจากวางสาย แม่ยังส่งข้อความมาขอโทษเธอ แต่ย้ำว่าตัวเองไม่สามารถควบคุมความรู้สึกได้จริงๆ นอกจากฝ่ายคู่หมั้นแล้ว หญิงสาวยังโทร. ไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้พ่อฟัง ซึ่งพ่อก็บอกว่าเขาจะออกจากบ้านไปนอนที่โรงแรม จนกว่าแม่จะได้รับการบำบัด
 

คำสารภาพจากแม่กลายมาเป็นรอยร้าวของคนในบ้าน แถมตอนนี้คนรักของเธอก็ยังอยู่ไกลจากตัวเธอ ทำให้สิ่งต่างๆ ยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่ ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องของหญิงคนนี้ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชี้ว่าจริงๆ แล้วแม่ของเธอไม่ควรมาสารภาพความรู้สึกที่มีเลย 


แน่นอนว่าแม่ของเธอคงกำลังเผชิญความเจ็บปวดอยู่ แต่การทำแบบนี้กลับไม่ต่างจากการทำลายความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก ขณะที่อีกคนหนึ่งแนะนำให้หญิงสาวโฟกัสอยู่ที่การสานความสัมพันธ์กับคู่หมั้นเธอ นอกจากนี้ยังมีอีกคนที่ชี้ว่า จากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เธอควรจะต้องยอมรับกับควมจริงว่า สิ่งต่างๆ ระหว่างแม่กับเธอคงจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป

แม่ยายชอบว่าที่ลูกเขย

ข้อมูลจาก เดลี่สตาร์

affaliate-3