หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง

หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง บอกเหตุผลที่หลายคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ใครหลายคนน้ำตาไหลไม่รู้ตัว เมื่อสื่อต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่ตัดสินใจขอภรรยาเก่าแต่งงานอีกครั้ง หลังจากทราบว่าเธอกำลังทุกข์ทรมานด้วยภาวะยูรีเมีย และในที่สุดด้วยความรักและความพยายามของเขาก็ทำให้เธอใจอ่อนตอบตกลง

หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง

เรื่องราวความรักของ เฉิน เจิ้นเฟิง ชายหนุ่มคนดังกล่าวและอดีตภรรยากลายเป็นที่พูดถึงแทบจะทันทีที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ เนื่องจากอดีตภรรยาของเขาป่วยด้วยภาวะยูรีเมีย ซึ่งเป็นกลุ่มอาการที่เกิดขึ้นในขณะที่เธอป่วยเป็นโรคไตวายระยะสุดท้าย เขาจึงตัดสินใจขออดีตภรรยาแต่งงานอีกครั้ง ทั้งๆ ที่เธอพร่ำแต่ปฏิเสธเพราะไม่อยากเป็นภาระ


เฉิน เจิ้นเฟิง กับ เซี่ย หงเซีย ได้พบรักกันเมื่อ 9 ปีก่อน ขณะที่เขากับเธออายุ 30 และ 26 ปี ทั้งคู่ตกหลุมรักและตกลงแต่งงานหลังเจอกันได้เพียง 2 เดือน จากนั้นก็พยายามใช้ชีวิตสร้างครอบครัวด้วยกันมา แต่ความผูกพันของทั้งคู่ต้องเจอกับบททดสอบ 

หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง


หลังจากที่ เซี่ย หงเซีย ได้แท้งลูกถึง 2 ครั้ง และความเครียดก็เริ่มทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาแย่ลง และตัดสินใจหย่ากันในปี 2562 แต่แล้วอีก 2 ปีต่อมา เฉิน เจิ้นเฟิง ที่ยังคงคิดถึงอดีตภรรยา ตัดสินใจติดต่อไปหาเธออีกครั้งเพื่อถามไถ่ความเป็นอยู่ 


กระทั่งทราบว่าเธอต้องเข้าโรงพยาบาลจากภาวะยูรีเมีย จึงตัดสินใจไปเยี่ยมเธอ ในตอนนั้นเองที่ เฉิน เจิ้นเฟิง ทราบว่าอดีตภรรยายังไม่แต่งงานใหม่ และเมื่อเขาได้เห็นใบหน้าที่อ่อนล้าของเธอ เขาก็ตัดสินใจจะขอให้เธอกลับมาเป็นภรรยาอีกครั้ง

หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง

แม้จะมีความสุขจากการขอแต่งงานของอดีตสามี แต่ เซี่ย หงเซีย ก็ได้ปฏิเสธคำขอนั้น เพราะเธอทราบดีว่าตัวเองกำลังป่วยหนักจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เธอไม่อยากเป็นภาระแก่เขาให้ต้องมาคอยดูแลและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล 


ใช่ว่าอดีตสามีจะยอมแพ้ เพราะไม่ว่าจะยังไงเขายังคงยืนกรานจะขออยู่ดูแลเธอ และจะอยู่เคียงข้างเธอไปตลอดการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งเฉิน เจิ้นเฟิง เผยว่าด้วยความอุทิศตัวของเขา ทำให้ในที่สุดเธอก็ยอมแพ้ และแต่งงานกลับมาเป็นภรรยาของเขาอีกครั้งจนได้  

 

ล่าสุด เฉิน เจิ้นเฟิง ยังคงทำหน้าที่ดูแลภรรยาอย่างใกล้ชิด คอยบีบนวดและป้อนยากับอาหารให้เธอ รวมถึงยินดีจะสละไตของเขาให้ หากผลการตรวจยืนยันว่าอวัยวะของเธอสามารถเข้ากับเธอและทำการผ่าตัดปลูกถ่ายแก่เธอได้ เพราะนั่นเป็นหนึ่งในความหวังไม่กี่ทางที่จะช่วยยื้อชีวิตภรรยาของเขา ที่ต้องทุกข์ทนในช่วงที่อาการของโรคทรุดอย่างรวดเร็ว

หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง
สางที่เริ่มแย่ลงคือ ผลกระทบจากโรค ทำให้ตาของ เซี่ย หงเซีย เริ่มมองเห็นได้ไม่ชัด แม้แต่ตอนที่นักข่าวไปสัมภาษณ์เธอก็ยังไม่สามารถแยกเพศของอีกฝ่ายได้ แต่ถึงอย่างนั้นฝ่ายสามีกล่าวว่า "ต่อให้คุณจะมองไม่เห็นอีกแล้ว ผมก็ยังเป็นดวงตาให้คุณได้"
 

ถ้อยคำกินใจที่สามีได้บอกภรรยายังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเขายังระบุอีกว่า "อย่าร้องไห้ไปเลย ผมยินดีจะสละไตของผมให้ข้างหนึ่ง แม้นั่นอาจจะทำให้ผมมีชีวิตสั้นลงสักไม่กี่ปี และทำให้คุณสามารถมีชีวิตอยู่นานขึ้นได้" 
 

ถึงจะมีความมุ่งมั่นตอนก็ต้องยอมรับว่าค่ารักษาพยาบาลของฝ่ายหญิงนั้นไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ โดย เฉิน เจิ้นเฟิง เล่าว่าตอนนี้ภรรยาของเขาต้องฟอกไตและมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเดือนละ 6,000 หยวน หรือ ราวๆ 31,000 บาท


และหากเธอสามารถเข้ารับการปลูกไตได้ แพทย์ประเมินแล้วว่าจะต้องใช้เงินมากกว่า 800,000 หยวน หรือ ราวๆ 4.2 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้คู่สามีภรรยาอยู่ระหว่างเตรียมตัวหาไตที่จะเข้ากับ เซี่ย หงเซีย ได้ ท่ามกลางคำอวยพรจากผู้คนที่ทราบข่าว รวมถึงหน่วยงานในท้องถิ่นที่ยื่นมือช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของทั้งคู่ด้วย

หนุ่มทราบข่าว เมียเก่าป่วยหนักระยะสุดท้าย ตัดสินใจขอเธอแต่งงานอีกครั้ง

ข้อมูลจาก เวิลด์ออฟบัซ และ 163