ดินถล่มทับรถบัส สุดเศร้ากู้ภัยฯต้องดึงหนูน้อยรอดชีวิตจากอ้อมอกแม่

โศกนาฏกรรมสลด ดินถล่มทับรถบัส ฝัง 34 ชีวิตทั้งเป็น สุดเศร้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องดึงหนูน้อยรอดชีวิตจากอ้อมอกแม่

อีกหนึ่งโศกนาฏกรรมสลดที่เกิดความสูญเสียอย่างมากอีหนึ่งครั้ง เมื่อมีรายงาน เหตุการณ์ดินถล่มจากภูเขาทับใส่รถบัสบนถนนที่คดเคี้ยวในโคลอมเบีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 34 ราย ซึ่งในจำนวนนี้เป็นเด็กถึง  8 ราย 

ตามรายงานระบุว่า เหตุเกิดจากฝนตกหนักทำให้ดินถล่มจากภูเขาทลายลงมาปิดกั้นถนนที่อยู่ระหว่างหมู่บ้านสองแห่งในจังหวัดริซารัลดา ห่างจากกรุงโบโกตา เมืองหลวงเกือบ 230 กม. และอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของโคลอมเบียเมื่อวันอาทิตย์ 

 


ขณะที่ทางการ เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 34 ราย ซึ่งเป็นเด็ก 8 ราย และมีผู้บาดเจ็บ  9 ราย โดยในรถบัสที่ถูกฝังใต้ดินโคลนสูง 2 เมตร มีผู้โดยสารและคนขับรถรวม 33 คน และยังมีรถยนต์ 1 คัน และรถมอเตอร์ไซค์ 1 คันได้รับผลกระทบด้วย 

โศกนาฏกรรมสลด ดินถล่มทับรถบัส เสียชีวิต 34 ราย สุดเศร้ากู้ภัยฯต้องดึงหนูน้อยรอดชีวิตจากอ้อมอกแม่

ด้าน เจ้าหน้าที่หน่วยค้นหากู้ภัยมากกว่า 70 คนใช้รถตักดินเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต แต่ยุติการค้นหาในบ่ายวันจันทร์เมื่อครบ 24 ชม. หลังเกิดเหตุ โคลอมเบียประสบภัยพิบัติในช่วงฤดูฝนครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี โดยนับตั้งแต่ฤดูฝนเริ่มขึ้นเมื่อเดือน ส.ค. เกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 270 ราย 

 

ทั้งนี้ ทางการจะต้องระดมทีมกู้ภัยชุดใหญ่ ทั้งใช้รถแบ็กโฮและเครื่องขุดดินหาเหยื่อ ซึ่งในรายงานระบุว่า รถบัสออกจากเมืองคาลี บรรทุกผู้โดยสาร 25 คนและแล่นมาระยะทาง 270 กิโลเมตรก่อนประสบเหตุดินถล่ม สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีเด็ก 1 คนรอดชีวิตและถูกดึงขึ้นจากอ้อมแขนของแม่ ซึ่งเสียชีวิตแล้ว

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline