"บุญถาวร"แตกจักรวาล เปิดนิทานเรื่องใหม่ สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา

นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้ออกมาเปิดเผยนิทานเรื่องใหม่ สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา แต่งขึ้นเพื่อรับรู้ถึงคำว่า” ..แม่ผู้เป็นที่รัก..”

นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า 

นิทาน”..สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา..”ตอนที่1

ผมมีนิทานเรื่องหนึ่งที่เล่านี้เป็นนิทานที่เขียนและแต่งขึ้นเพื่อเป็นคติเตือนใจคนกับสังคมเกี่ยวกับความรักความผูกพันระหว่างแม่กับลูกของครอบครัวหนึ่งซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงแต่เป็นเรื่องนิทานที่แต่งขึ้นเพื่อรับรู้ถึงคำว่า” ..แม่ผู้เป็นที่รัก..”ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสียชีวิตของบุตรสาวที่เป็นนางแบบชื่อดังที่สุดของประเทศซึ่งเธอเป็นผู้หญิงที่สวยสง่างามและเป็นบุคคลที่มีประชาชนรักใคร่และมีแฟนคลับติดตามผลงานของเธอเป็นจำนวนมาก

"บุญถาวร"แตกจักรวาล เปิดนิทานเรื่องใหม่ สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา

นางแบบสาวสวยคนดังมีคุณแม่เป็นคุณหญิงสูงศักดิ์และหน้าตาดีอยู่ในสังคมชั้นสูงของประเทศและเป็นบุคคลที่สง่างามมากๆหากบุคคลใดเข้าใกล้และได้สัมผัสแล้วจะหลงรักและหลงใหลเนื่องจาก” คุณหญิงจอมมายา”เป็นคนที่พูดจาไพเราะเสนาะหูหรือพูดง่ายๆพูดจาดีท่าทางท่านเป็นหญิงที่แสนสวยซื่อตรงไม่มีเล่ห์เหลี่ยมอันใด(ความจริงอาจไม่มีใครรู้)นิทานเรื่องนี้มีอยู่ว่านางแบบชื่อดังได้ไปทำงานโปรโมทสินค้าหรือรีวิวสินค้าให้กับเพื่อนคนหนึ่งและภายหลังเลิกงานได้มีเพื่อนสนิทชักชวนไปท่องเที่ยวต่อกับเพื่อนๆผู้ชายกลุ่มหนึ่งที่เป็นคนรู้จักพาไปเที่ยวผ่อนคลายด้วยการนั่งล่องเรือท่องเที่ยวในแม่น้ำกลางเมืองกับเพื่อนๆซึ่งมีการดื่มกินเหล้าเมายากันตามปกติของกลุ่มนางแบบดาราและต่อมานางแบบคนดังได้รับอุบัติเหตุตกเรือเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในการตายและตกเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกที่ประชาคมโลกที่ได้รับชมการเสนอข่าวในอุบัติเหตุการตกเรือเสียชีวิตอย่างกระทันหันและมีเงื่อนงำประชาชนเฝ้ารอการติดตามการค้นหาความจริงในการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำดังกล่าวอย่างใจจดใจจ่อ..?

ณ ประเทศ” มองดูโกเลีย”ซึ่งเป็นดินแดนแห่งหนึ่งที่หลายๆคนในโลกเคยใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวและไปพักผ่อนเพราะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่อดุมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สวยสดงดงามและเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งการท่องเที่ยวมากมายซึ่งเหมาะสมอย่างมากกับการค้าและการลงทุนของต่างประเทศ แต่ด้วยประเทศดังกล่าวมีปัญหาในความไม่แน่นอนทางการเมืองและสังคมจึงทำให้เกิดประสบปัญหาในเสถียรภาพทางการเมืองมาโดยตลอดเวลาเพราะว่าเกิดจากการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นอำนาจทางการเมืองกันมาโดยตลอดของบุคคลชั้นสูงของสังคมของประเทศ” มองดูโกเลีย” ซึ่งเป็นสาธารณรัฐซึ่งมีประธานาธิบดีเป็นประมุขที่ใช้ระบบประธานาธิบดีเป็นศูนย์กลางทางอำนาจที่ประมุขมาจากการเลือกตั้งของประชาชนที่เป็นผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งเลือกโดยตรงเลือกประธานาธิบดีคนใหม่เป็นประมุขของประเทศชื่อว่า” จอห์น โรเจอร์ แลนด์ “ และในขณะเดียวกันก็มีผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติชื่อว่า “แจ็คเกอร์ ลี “เป็นผู้บังคับสูงสุดของตำรวจที่มีอำนาจบริหารจัดการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศดังกล่าว

เมื่อต้นปี ค.ศ.2022 ได้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นในประเทศ”..มองดูโกเลีย..”เกี่ยวกับอุบัติเหตุนางแบบสาวชื่อดังตกเรือเสียชีวิตและศพได้จมน้ำหายไปหาศพไม่เจอและเกิดความวุ่นวายอย่างมากมาย จนกลายเป็นข่าวที่มีประชาชนสงสัยในการเสียชีวิตนางแบบชื่อดังอย่างมากในเวลาเดียวกันในระหว่างนั้นก็ได้มีหน่วยราชการ,ทีมงานกู้ภัย,ประชาชนทั่วไปได้ร่วมกันอาสาสมัครร่วมแรงร่วมใจกันติดตามและค้นหาศพหรือร่างอันไร้วิญญาณของของนางแบบชื่อดังอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไร้ผลไม่เจอจนเวลาผ่านพ้นไปเป็นเวลากว่าหนึ่งวันก็ยังไม่เจอทำให้ข่าวดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชนในประเทศและต่างประเทศอย่างมากมายในเวลาเดียวกันก็มีบรรดาหมอผีไสยศาสตร์เวทมนต์ออกมาแสดงความคิดเห็นมากมายว่าจะเจอศพนางแบบชื่อดังที่ไหนและวันเวลาไหนเพื่อช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

ในระหว่างนั่นได้มีนักการเมืองชื่อดังคนหนึ่งของประเทศ”..มองดูโกเลีย..”ชื่อว่า “เจมส์บอน 007” กับพวกประกาศตัวเองเพื่อขออาสาสมัครช่วยเหลือคุณหญิงจอมมายาค้นหาศพของบุตรสาวตนเองและสาเหตุการตายด้วยการร่วมกันกับประชาชนจำนวนมากในการติดตามค้นหาศพร่วมกันกับประชาชนและยังมีชมรมช่วยเหลือประชาชนที่มีประธานชมรมชื่อว่า “ โคนัน จัง “เป็นผู้ดูแลชมรมดังกล่าว โคนันจัง เป็นนักสืบสวนสอบสวนเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญอย่างมากของเมืองหลวงมองดูโกเลียและเป็นชมรมที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนโดยตลอดจนเป็นที่ได้รับการยอมรับของประชาชนในประเทศและผ่านพ้น1วันจนไม่เจอศพจนเวลาล่วงเลยเข้าสู้วันที่2 ก็เจอศพร่างอันไร้วิญญาณของนางแบบชื่อดัง ทุกคนในประเทศให้ความสนใจในการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาภายหลังค้นหาศพเจอปรากฏว่าสภาพศพนางแบบที่ค้นเจอมีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้ายร่างกายแต่เพื่อนๆของนางแบบชื่อดังที่อยู่บนเรือในขณะที่นางแบบชื่อดังตกเรือให้การขัดแย้งกับความเป็นจริงต่อตำรวจและในขณะเดียวกันตำรวจก็สรุปสำนวนการตายที่ขัดแย้งกับความรู้สึกของประชาชนจนนำไปสู่การค้นหาความจริงในการเสียชีวิตของนางแบบชื่อดังและเป็นจุดเริ่มต้นของการเล่านิทานในเรื่องนี้” สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา”

ความรักความผูกพันในความเป็นมารดากับนางแบบชื่อดังซึ่งเป็นลูกและความวุ่นวายของสายลับและนักการเมืองคนดังที่เข้าเกี่ยวข้องและพัวพันกับคุณหญิงแม่จอมมายาจะเป็นอย่างไรและยังมีความมันส์ที่จะต้องเล่าให้ฟังอีกหลายตอนมาก

เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดเป็นเพียงนิทานที่แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงและเป็นอุทาหรณ์สอนใจของบทบาทหน้าที่ของคุณแม่ที่มีต่อบุตรสาวว่าเมื่อบุตรสาวเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำแล้วคุณแม่ต้องอะไรจากความตายของบุตรสุดที่รักและความเลวร้ายของวงการตำรวจที่ไร้ซึ่งความซื่อตรงและความเป็นกลางในการปฎิบัติหน้าที่ราชการและบทบาทของวงการนักกฎหมายหรือทนายความที่ออกมาแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันเพื่อจะเข้ามาทำงานคดีดังกล่าวให้กับคุณหญิงจอมมายาและเพื่อนๆที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดอาญาในการช่วยเหลือทางคดีความซึ่งมีทนายความหลายกลุ่มหลายคนเข้ามาเกี่ยวข้องและเกิดความวุ่นวายถึงการแย่งคดีกันทำจนเป็นเหตุทำเกิดความเสียหายของวงการการทนายความและในการเข้าถึงความจริงและความยุติธรรมในการค้นหาสาเหตุการตายอย่างจริงของนางแบบชื่อดังว่าจะมีความวุ่นวายขนาดไหนเพียงใดจนเป็นเหตุทำให้เกิดการฟ้องร้องคดีกันอุตลุดมากมายและยังมีบทบาทและหน้าที่ของสายลับส่ายหน้า”โคนัน จัง “ ที่พากันออกมาช่วยเหลือคุณหญิงจอมมายาเช่นเดียวกันกับทุกๆคนออกมาทำงานด้วยจิตวิญญาณอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือโดยไม่คิดแสวงหาผลประโยชน์ใดๆในการเสียชีวิตตกเรือดังกล่าวแต่จะต้องเจอกับอะไรบ้าง(ผมรับรองความมันส์)

นิทานเรื่องนี้เล่าให้เห็นถึงความแตกต่างและความเป็นจริงในสังคมของประเทศ” มองดูโกเลีย” ว่าบางครั้งการทุ่มเททำงานในการช่วยเหลือสังคมก็ดีเหมือนกันแต่ก็ต้องดูด้วยว่ามันเกี่ยวข้องกับประชาชนและเพื่อประโยชน์สาธารณะหรือไม่อย่างไร แม้ว่าสังคมที่เราอยู่จะมีการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายของผู้บังคับใช้กฏหมายหรือการละเลยต่อหน้าที่หรือปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริตก็ตาม เราควรดูว่าสังคมของประเทศที่เราอยู่นั้นเต็มไปด้วยอะไรนักการเมืองชั่วและข้าราชการชั่วมากมายเราควรจะกระทำหรือไม่และเพื่อมิให้เกิดความวุ่นวายในสังคมแม้ว่าการเสียชีวิตของนางแบบจะเป็นการฆาตกรรมอำพรางในสาเหตุการตายหรือไม่แม้ว่าผู้เกี่ยวข้องจะรู้ความจริงว่าเป็นอย่างไรก็ตามบุคคลต่างๆก็ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและรอบด้านยิ่งนักในการค้นหาความจริงเพราะว่ามันมีเงื่อนงำที่มีกลุ่มคนบางกลุ่มกำลังใช้การตายหรือเสียชีวิตของนางแบบชื่อดังเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเองกับผู้คนที่เกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร(นิทานนะครับ)

รอติดตามนิทาน” สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา”ในตอนต่อไปเร็วๆนี้

คนเล่านิทาน

ฉายาทนายบุญไขข่าวคลายปัญหา

17 มิถุนายน 2565

"บุญถาวร"แตกจักรวาล เปิดนิทานเรื่องใหม่ สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา

"บุญถาวร"แตกจักรวาล เปิดนิทานเรื่องใหม่ สายลับส่ายหน้ากับคุณหญิงจอมมายา